TÒA ÁN TX KỲ ANH SẼ KHÔNG THỤ LÝ ĐƠN CỦA GIÁO DÂN QUỲNH LƯU THEO QUY ĐỊNH

zalo_screenshot_11_12_2016_926997

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ Giám mục Nguyễn Thái Hợp – Giáo phận Vinh đang có mặt tại huyện Lộc Hà được biết ông cho rằng việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục trong sáng ngày 14/2/2017 không phải tư cách của một linh mục. Tòa Giáo phận Vinh không chỉ đạo các linh mục tham gia việc kích động khiếu kiện tại Thị xã Kỳ Anh. Linh mục Thục đã gặp gỡ một số thành viên ” Đảng Việt Tân ” tại Đài Loan để xin ý kiến trong việc tổ chức tuần hành, khiếu kiện. Riêng bản thân tôi đã hết 03 lần phủ quyết với tư cách Giám mục địa phận . Các vấn đề liên quan việc làm  linh mục Nguyễn Đình Thục phải tự chịu trách nhiệm.

linh-muc-nguyen-dinh-thuc
Như các bạn đã biết sau chuyến đi tại Đài Loan ngoài gặp gỡ một số nhân vật chính trị Thục đã gặp Nguyễn Văn Hùng một tên trùm tổ chức khủng bố Việt Tân tại Đài Loan. Bản thân linh mục Thục đã gặp gỡ Hoàng Tứ Duy và bàn bạc việc tổ chức biểu tình gây rối tại Nghệ An và Hà Tĩnh nhằm gây sức ép với chính quyền các cấp, làm rối loạn An ninh tạo thời cơ cho các hoạt động chống phá, xuyên tạc của tổ chức khủng bố Việt Tân.
Đặc biệt sau khi rời Đài Loan linh mục Thục đã lén lút đi về nước bằng đường bộ để tránh các hoạt động kiểm tra việc nhận gửi tiền từ tổ chức khủng bố Việt Tân.

zalo_screenshot_11_12_2016_937269
Hiện nay theo FBI tổ chức khủng bố Việt Tân đang bị điều tra lại liên quan đến việc trốn thuế và giết hại 05 nhà báo Mỹ gốc Việt.
Chúng tôi lên án hành động của linh mục Thục và tin tưởng rằng Tòa án thị xã Kỳ Anh sẻ căn cứ vào Điểm c, khoản 1 Điều 192 Bộ luật tố tụng dân sự  để  từ chối nhận đơn, thụ lý vụ việc khiếu kiện gây rối tập thể này. Hơn nữa, việc Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 1880 về việc giải quyết sự cố ô nhiễm môi trường tại 4 tỉnh miền Trung đang trong quá trình thực hiện và nhận được sự ủng hộ của cả nước.
Trước đó, linh mục Đặng Hữu Nam cũng kích động kéo vào thị xã Kỳ Anh để thưa kiện nhưng xét về mặt hành chính và quy định của Pháp luật Tòa án thị xã Kỳ Anh  cũng đã từng bác đơn kiện của họ.

14670695_138589433272581_3574226253526208141_n
Như vậy chúng ta đã thấy rõ dã tâm của tên linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc huyện Quỳnh Lưu đã có âm mưu, câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân để thực hiện ý đồ gây rối này. Đề nghị các cơ quan Bộ, ngành, địa phương, nhân dân lên án và có biện pháp mạnh xử lý nghiêm hoạt động lợi dụng chống phá của linh mục Nguyễn Đình Thục

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s