Giới Thiệu Trang Người Hà Tĩnh

HÃY LÀM RÕ DẤU HIỆU TỘI VU KHỐNG CỦA LUẬT SƯ HÀ HUY SƠN -HÀ NỘI 

Sau khi Nguyễn Văn Hóa trú tại Kỳ Khang ,Kỳ Anh bị bắt theo Điều 258 Bộ luật Hình sự thì luật sư Hà Huy Sơn đã nhảy vào cuộc để bào chữa cho một tên có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật. 

Hãy xem Hà Huy Sơn nói gì, ông ta nói Cơ quan ANĐT  không cấp giấy chứng nhận bào chữa cho y vì bản thân Nguyễn Văn Hóa đã gọi điện trực tiếp cho tôi để yêu cầu luật sư bào chữa. Nhưng sự thật Hóa không hề gọi và đã từ chối vấn đề này. 

Thật không hiểu thế nào với luật sư Sơn nữa ngày 20/01/2017 bị can Hóa đã bị khởi tố và bắt tạm giam tại trại tạm giam của Công an tỉnh thì tôi mạn phép hỏi ông có ai trong tù mà gọi điện với luật sư được không???? Ông đã gặp Hóa bao giờ chưa, nghe giọng của Hóa chưa mà dám khẳng định là Hóa đã gọi. Cơ quan ANĐT chẳng lẽ họ không biết quy chế, quy định của Trại giam sao??? 

Ông đã vu cáo cơ quan An ninh thì ông hãy chứng minh đi, ai là Hóa gọi cho ông nếu không ông sẽ phải chịu trách nhiệm trước những hành vi vu khống này. 

Theo quy định tại Điều 122 Bộ luật Hình sự năm 1999, được sửa đổi bổ sung ngày 19-6-2009) và các văn bản liên quan, vu khống là hành vi bịa đặt, loan truyền những điều mà người loan truyền biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.


Tội vu khống được biểu hiện ở những hành vi như bịa đặt chuyện xấu xa cho người khác về vi phạm kỷ luật, vi phạm đạo đức, pháp luật… Bịa đặt là hư cấu những chuyện không có thật; loan truyền những chuyện, những điều biết rõ là bịa đặt, vu oan cho người khác; bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan nhà nước, cho rằng họ đã phạm một tội nào đó. Hành vi vu khống có thể thực hiện thông qua các hình thức như truyền miệng, viết bài, gửi đơn, thư tố giác, thư nặc danh… Trường hợp người đưa tin bịa đặt nhưng lầm tưởng những điều họ loan tin là có thật thì không phạm tội. Hậu quả xảy ra là nạn nhân bị mất uy tín, danh dự hoặc bị thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của họ. Tội vu khống được coi là hoàn thành từ khi người phạm tội thực hiện hành vi loan truyền những điều bịa đặt cho người khác biết hoặc tố cáo với cơ quan nhà nước về việc người khác phạm tộTheo quy định tại Điều 122 Bộ luật Hình sự năm 1999, được sửa đổi bổ sung ngày 19-6-2009) và các văn bản liên quan, vu khống là hành vi bịa đặt, loan truyền những điều mà người loan truyền biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.

Đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ và có hình thức xử lý vi phạm của luật sư Hà Huy Sơn 

ĐẶNG XUÂN DIỆU -TÊN PHẢN QUỐC THỪA NHẬN THAM GIA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN

16114442_1233201886761339_2561069880247194435_n

d.jpg

Cần nói rõ, Đặng Xuân Diệu (bí danh Tất) sinh ngày 8/7/1979, trú tại số 3 đường Đinh Lễ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh. Trước khi bị bắt, Diệu làm Giám đốc Công Ty Cổ phần xây dựng công trình Tiến Thành. Ngày 02/8/2011 bị Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an bắt về hành vi tham gia tổ chức “Việt Tân”, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Quá trình tham gia., Đặng Xuân Diệu đã thể hiện sự trung thành của mình với tổ chức khủng bố Việt Tân bằng các hoạt động lôi kéo người vào tổ chức, và tham gia các khóa huấn luyện do “Việt Tân” tổ chức (ở Thái Lan: 02 lần; ở Philippines: 01 lần). Thực tế, Diệu đã móc nối, lôi kéo và giới thiệu Nguyễn Xuân Kim và Trần Minh Nhật cho Hồ Đức Hoà để “Việt Tân” tuyển lựa, kết nạp. Đặng Xuân Diệu cũng đã nhiều lần nhận tiền của Việt Tân và được tổ chức khủng bố này trang bị 01 máy tính xách tay để thực hiện tội phạm. Kết quả, Đặng Xuân Diệu bị phạt 13 năm tù giam và còn bị phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 5 năm sau khi mãn hạn tù. Khác hẳn với Đặng Xuân Diệu, các bị cáo Hồ Đức Hòa, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc, tuy tham gia hoạt động đắc lực cho tổ chức “Việt Tân,” nhưng trong quá trình điều tra và thẩm vấn tại tòa đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, hối cải nên Hội đồng xét xử đã áp dụng chính sách khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt.
Hôm qua 21/2/2017 chính hắn đã thừa nhận dưới báo chí quốc tế là tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân để xóa bỏ chế độ Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Hãy lên án các hành vi của các tổ chức phản động và có hành vi xử lý đối với các đối tượng phản động trong nước đã tiếp tay cho tội ác này.

HÃY XỬ LÝ NGHIÊM CÁC ĐỐI TƯỢNG, BÁO CHÍ NÓI SAI SỰ THẬT VỀ XẢ THẢI TẠI CẢNG VŨNG ÁNG

16648991_1228921127193468_5167090318850310053_n.jpg

 Dải nước màu đỏ ở khu vực cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) chỉ là hiện tượng tự nhiên

Những ngày qua, dư luận rất quan tâm đến dải nước màu đỏ xuất hiện ở cảng Sơn Dương, Hà Tĩnh nhất là sau khi một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hiện trường một cống nước xả thải màu đỏ được cho là của Formosa đã xả thải ra biển, gây ra hiện tượng trên. Những thông tin thiếu kiểm chứng này đã khiến không ít người hoang mang lo lắng. Trước thực trạng đó, tỉnh Hà Tĩnh đã cử đoàn kiểm tra các cống xả thải của Formosa để xác minh sự việc.

Qua kiểm tra thực tế, nước thải của Formosa chỉ có một đường ống ngầm duy nhất thải ra biển, còn lại các hệ thoát nước mặt và nước mưa trong phạm vi của Formosa đều thải vào 3 kênh hở với kích thước từ 20m trở lên. Đại diện Tỉnh Hà Tĩnh khẳng định: Hoàn toàn không có cống xả thải nào như trong clip.

Còn hiện tượng dải nước màu đỏ ở khu vực Cảng Sơn Dương cách đây 3 hôm là có thật. Cách đây hơn 1 tháng cũng xuất hiện dải nước đỏ xung quanh khu vực nhà bè nổi ở cảng Vũng Áng, vệt nước xuất hiện vài tiếng đồng hồ thì biến mất. Theo nhiều người dân sinh sống gần khu vực này, đó chỉ là hiện tượng tự nhiên bình thường.

Qua phân tích, cơ quan chức năng cũng không phát hiện điều bất thường từ vệt nước đỏ ở đây, chất NH4, hay còn gọi là Amoni, là do nguồn nước ở đây bị ô nhiễm hữu cơ.

Dải nước màu đỏ và đường ống xả thải ở đâu đó trên mạng xã hội là câu chuyện tưởng chừng như vô hại nhưng có tác động không nhỏ đến tâm lý, tư tưởng của người dân. Vì thế, việc địa phương phối hợp với ngành môi trường và các nhà khoa học kịp thời đưa ra các tuyên bố sẽ giúp ngăn chặn những tin đồn thất thiệt lây lan trên mạng xã hội.

Quá kiểm tra: nó xuất phát từ  Luo Zhiyuanmột học giả nổi tiếng, nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình, tốt nghiệp khoa Đại học Tế Nam. truyền hình Sơn Đông.

Đề nghị Bộ TTTT và các cơ quan chức năng điều tra làm rõ các đối tượng tung tin bịa đặt như Lê Dũng VOVA, Lê Nguyễn Hương Trà,… và nhiều tên phản động khác

 

ĐÃ XÁC ĐỊNH RÕ VIỆC TUNG TIN CLIP CỐNG XẢ THẢI TẠI CẢNG VŨNG ÁNG LÀ SAI SỰ THẬT

VTV.vn – Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh sau khi tổ chức kiểm tra thực địa cho thấy: Công ty Hưng Nghiệp Formosa không có đường ống xả thải nào theo như clip ở trên mạng internet.

Liên quan tới dải nước màu đỏ xuất hiện ở cảng Sơn Dương, Hà Tĩnh mà dư luận đang hết sức quan tâm, chiều hôm qua (19/2), kết luận của đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh sau khi tổ chức kiểm tra thực địa cho thấy: Công ty Hưng Nghiệp Formosakhông có đường ống xả thải nào theo như clip ở trên mạng internet. Hệ thống xả thải của Formosa chỉ có đường ống ngầm thải ra biển và 1 kênh thoát nước mưa. Đoàn công tác cũng xác nhận thêm: hiện tượng dải nước màu đỏ là có thật, sự việc này xảy ra cách dây 3 ngày ở cảng Sơn Dương.

Dải nước màu đỏ này cách đây hơn 1 tháng cũng có xuất hiện xung quanh khu vực nhà bè nổi ở cảng Vũng Áng. Vệt nước xuất hiện buổi sáng, đến trưa thì biến mất. Theo người dân ở đây cho biết, đó là hiện tượng thời tiết bình thường, hàng năm thường xuất hiện vào mùa đông.

LÒI MẶT VIDEO GIẢ TẠO XẢ THẢI NƯỚC MÀU ĐỎ TẠI FORMOSA 

Sau khi xuất hiện vệt nước đỏ tại Cảng Sơn Dương vào ngày 17/2, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video quay cảnh một cống nước đang xả chất thải màu đỏ khiến nhiều người tin, thậm chí còn quy kết đó là cống xả thải của Formosa. Điều này đang gây hiểu nhầm trong dư luận xã hội trong khi sự thật hoàn toàn trái ngược.

Để làm rõ hơn vấn đề này, sáng 20/2, nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã cùng với Ban Quản lý KKT Vũng Áng, Tổ công tác của Viện Công nghệ môi trường (Bộ TN&MT) thực hiện nhiệm vụ khoan trắc tại Formosa và đại diện Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa đã trực tiếp đi kiểm tra hiện trường hệ thống xả thải tại Cảng Sơn Dương.

formosa khong co cong xa thai nao nhu video lan truyen tren mang

Hệ thống thoát nước mặt của Formosa…

formosa khong co cong xa thai nao nhu video lan truyen tren mang

formosa khong co cong xa thai nao nhu video lan truyen tren mang

… có chiều ngang từ 20m-30m

Trước buổi kiểm tra, đại diện Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa đã bác bỏ thông tin về việc xả thải như video đang lan truyền trên mạng, đồng thời khẳng định Dự án Formosa không có cống xả thải nào nhỏ giống như trong video trên.

Trong quá trình kiểm tra thực địa, anh Nguyễn Văn Toàn – cán bộ của Viện Công nghệ môi trường cho biết: Thực hiện nhiệm vụ quan trắc tại Formosa, mỗi ngày tổ công tác tổ chức lấy mẫu 3 lần, có những lần lấy mẫu bất thường, đột xuất, không trùng thời gian. Qua kiểm nghiệm cho thấy, đến nay, chất lượng nước thải đầu ra của Formosa vẫn nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN52-cột B của Bộ TN&MT.

Đối với video đang lan truyền trên mạng xã hội về cống xả nước thải màu đỏ, anh Toàn khẳng định: “Trong quá trình kiểm tra, giám sát hệ thống xử lý nước thải tại Formosa, tổ công tác không thấy có cống xả thải nào như trên. Vì hiện nay toàn bộ nước thải của Formosa đã được gom về một mối để xử lý và thải ra biển ở một điểm duy nhất”.

formosa khong co cong xa thai nao nhu video lan truyen tren mang

Ảnh chụp từ video đang lan truyền trên mạng. Hệ thống xả thải nhỏ hơn và có kết cấu hoàn toàn khác so với Formosa.

formosa khong co cong xa thai nao nhu video lan truyen tren mang

Cống thoát nước mưa số 2 của Formosa đang được thi công

Ông Hoàng Thanh Tùng – Phó BQL KKT tỉnh cho biết: Sau khi thực địa, kiểm tra toàn bộ hệ thống ống xả thải của Formosa, đoàn kiểm tra nhận định không có một cống xả thải nào tương tự hoặc giống với video trên mạng xã hội.

Đối với việc thoát nước mưa (nước mặt), Formosa có 3 hệ thống mương thoát ở 3 khu vực của nhà máy, với kích cỡ lần lượt là: cửa A rộng 29m, cao 5m, được chia thành 6 cửa nhỏ; cửa B và C rộng 20m, cao 4,8m, được chia thành 5 cửa.

Đối chiếu với kích cỡ cống xả nước của Formosa và cống xả thải màu đỏ đang lan truyền trên mạng cho thấy không phù hợp.

ỦY BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH ĐÃ LÀM GÌ CHO ĐẤT NƯỚC HÒA BÌNH???? 

Nói đến cái ủy ban chống Nhà nước này chúng tôi lại thấy buồn vì từ khi nó sinh ra đến giờ nó chưa mang lại hòa bình, sự ổn định trên đất nước Việt Nam này cả

fb_img_1487481155311

 

 

fb_img_1487481152861

Giờ công dân Nguyễn Thái Hợp trúng cử không biết sẽ đưa công lý và hòa bình Việt Nam đi về nơi đâu

Từ 2010 đến nay biết bao nhiêu vụ việc từ giáo dân tham gia Việt Tân bị bắt, gây rối ở ConCuông, Mỹ Yên, Quỳnh Lưu, Đông Yên…. Không biết ủy ban này đã đào tạo ra bao nhiêu tên chống lại đất nước như vậy
TUNG TIN BỊA ĐẶT SAI SỰ THẬT CÓ THỂ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ

20160518192946-2-1-qt.jpgz588968276383_e0992c359a4784b8fe4e3c5341e9ad64.png

Hôm nay, trên Diễn đàn nhà báo trẻ có thành viên Thuy Le đăng 1 stt có nội dung xuyên tạc sự thật, kích động người dân chống phá nhà nước. Điều này là rất nguy hiểm khi tại Nghệ An vừa xuất hiện cuộc bạo loạn do linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân Quỳnh Lưu tiến hành. Những thông tin bịa đặt về môi trường biển chịu ảnh hưởng bởi sự cố Formosa luôn là những thông tin nhạy cảm và có thể làm bùng phát những cuộc bạo loạn tương tự nếu người dân bị kích động.Mời xem ảnh chụp màn hình với những tấm ảnh nước màu đỏ, được chú thích là nước thải của Formosa:

thuy-le

Nguyên văn nội dung như sau:

“BÁO ĐỘNG – Lại phát hiện nước biển đỏ ngầu cạnh nhà máy Formosa! :-OĐây là hình chụp và thông tin từ những “nhà báo công dân” tại địa phương, đề nghị các nhà báo chuyên nghiệp từ 500 anh em vào cuộc điều tra làm rõ và yêu cầu Chính Quyền tỉnh Hà Tĩnh + Bộ TNMT bắt tay vào cuộc xét nghiệm ngay xem màu đỏ kia là gì- có phải chất xả thải của Formosa?? Đồng thời yêu cầu kiểm tra dữ liệu trạm quan trắc và ống xả thải của Formosa để minh bạch thông tin cho bà con.

(Ảnh chụp lúc 10h ngày 17/2 /2017 tại cầu cảng số 1 Formosa Hà Tĩnh.

Nguồn: Pv lề dân tại Đông Yên chụp).”

Tìm hiểu thì được biết, fbker Báu Hoàng cũng phát tán thông tin tương tự với các bức ảnh trên. Xem hình:

bau-1

Nội dung stt này chủ yếu là chửi bới chính quyền. Nguyên văn như sau: “BÁO ĐỘNG ! CHỊ NGÂN QUỐC HỘI GIÁM SÁT FORMOSA ĐÂY: Biển tiếp tục bị bức tử !

AI CHỬI NGƯỜI ĐI PHẢN ĐỐI POMOSA LÀ PHẢN ĐỘNG,AI ĐÁNH ĐẬP,NGĂN CẢN HỌ?RỦ NHAU VÔ ĐÂY VỚT CÁ MÀ ĂN ,VÔ ĐÂY MÀ TẮM NÈ.sắp được mùa cá rồi đó.khỏi cần đánh lưới vẩn bắt được.vô mà ăn.miễn phí luôn nha.

VÔ CẢM ĐẾN LẠ THƯỜNG. thua loài THÚ HOANG

Ảnh chụp lúc 10 am ngày 17/2 /2017 tại cầu cảng số 1 Formosa Hà Tĩnh.

Bộ tài môi và cảnh sát môi trường xem nhé, trạm quan trắc độc lập đâu rồi ? Báo cáo ghi ở đâu ? Kiểm chứng xem đúng k?

Ảnh từ pv lề dân tại Đông Yên chụp.(nguồn Le Dung Vova).”

Tiếp tục lần theo dấu vết, chúng tôi xác định người tung những bức ảnh này là Le Dũng Vova. Xem màn ảnh màn hình:

dung-vovaThấy mâu thuẫn với thực tế vì biển miền Trung hiện đã được cải thiện rất nhiều và đang trở lại trạng thái ban đầu bởi nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ngành, cùng Chính quyền và người dân địa phương, bạn fbker Dat Nguyen Thanh và Khoai@ đã tìm hiểu và phân tích các bức ảnh trên bằng  phần mềm phân tích ảnh Exif.

Kết quả phân tích cho thấy: Profile Date Time 2012:01:25 03:41:57. Xem ảnh chụp kết quả phân tích từ màn hình:

ptich

Kết quả phân tích ảnh cho thấy, các bức ảnh trên được chụp từ năm 2012 mà không phải chụp lúc 10 am ngày 17/2 /2017 tại cầu cảng số 1 Formosa Hà Tĩnh.

Như vậy thông tin về các bức ảnh trên là sai sự thật!

Việc các đối tượng có tên nêu trên tán phát thông tin sai sự thật, làm hoang mang lòng dân và kích động cho các hoạt động gây rối trật tự công cộng ở Formosa, mà thực chất là nhằm chống chính quyền.

Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, có quy định một trong các hành vi bị cấm như: đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm; Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…Theo đó, việc tung tin đồn thất thiệt, sai sự thật về cá nhân hay tổ chức nào đó hoặc tin đồn khủng bố, dịch bệnh…gây hoang mang cho người dân, lên các trang mạng xã hội là hành vi trái pháp luật.

Do đó, những người có hành vi vi phạm như Fbker Le Dũng Vova, Báu Hoàng, Thuy Le   có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, tùy thuộc vào mức độ, tính chất và hậu quả của hành vi đó gây ra.

Chúng tôi cũng nhận thấy, hành vì của các Fbker nêu trên đã vi phạm Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt hành chính đối với hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng tôi cho rằng hành vi của nhóm trên là vi phạm Bộ luật hình sự, và hoàn toàn có thể xem xét, cân nhắc truy tố theo điều 122, điều 226, điều 88 hoặc điều 253 của Bộ luật Hình sự.

Đề nghị công an và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ để buộc những kẻ tung tin sai sự thật phải trả giá trước luật.

NƯỚC CÓ MÀU ĐỎ TẠI VŨNG ÁNG LÀ HIỆN TƯỢNG THƯỜNG NIÊN

Vệt nước đỏ tại Sơn Dương là hiện tượng thiên nhiên, năm nào cũng xuất hiện ột vệt nước màu đỏ. Tuy nhiên, sau đó vệt nước này dần dần biến mất, đến sáng 18/2 thì biến mất hoàn toàn.

vet nuoc do tai son duong la hien tuong thien nhien nam nao cung xuat hien

vet nuoc do tai son duong la hien tuong thien nhien nam nao cung xuat hien

Vệt nước đỏ xuất hiện vào ngày 17 và biến mất hoàn toàn vào ngày 18/2.

Trước đó, vào ngày 19/1 hiện tượng này cũng đã xuất hiện tại khu vực Cảng Vũng Áng. Bà con ngư dân và các hộ kinh doanh hải sản xung quanh khu vực cảng đều khẳng định, hiện tượng này gọi là “mẻ”, do các bọt biển tấp vào bờ tạo thành. Đây là một hiện tượng rất bình thường, năm nào cũng xuất hiện. Và vào thời điểm đó, hiện tượng này đã không ảnh hưởng gì đến hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản của bà con ngư dân. Cá, mực… vẫn sống và phát triển bình thường.

vet nuoc do tai son duong la hien tuong thien nhien nam nao cung xuat hien

Hiện tượng tích tụ các bọt biển rồi tấp vào bờ tạo xuất hiện tại khu vực cảng Vũng Áng vào ngày 19/1 cũng biến mất chỉ ít ngày sau đó

Về chất lượng nước biển, Bộ TN&MT cũng đã vừa có văn gửi UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đánh giá về hiện trạng môi trường biển mới nhất sau sự cố Formosa. Trong đó nhấn mạnh môi trường biển đã an toàn trên cơ sở phân tích nước giữa và nước mặt, trầm tích đáy, màng bám hệ keo sắt cho thấy chất lượng nước đã nằm trong giới hạn quy định của QCVN 10-MT:2015/BTNMT, QCVN 43:2012/BTNMT đối với bãi tắm, thể thao dưới nước, nuôi trồng thuỷ sản, bảo tồn thuỷ sinh.

Do vậy mấy tên phản động trong và ngoài nước đừng có ngu mãi nữa./.

4 TỈNH MIỀN TRUNG ĐANG NHẬN TIỀN ĐỀN BÙ CỦA FHS, QUỲNH LƯU – NGHỆ AN CÓ LIÊN QUAN GÌ KHÔNG ??

cv.png

Hà Tinh:

Bộ Tài chính vừa tạm cấp lần 2 là 1.680 tỷ đồng cho 4 địa phương từ khoản tiền Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

Trong khoản tiền trên, Hà Tĩnh nhận 560 tỷ đồng, Quảng Bình 760 tỷ đồng, Quảng Trị 160 tỷ đồng và Thừa Thiên-Huế 200 tỷ đồng.

Trước đó, quý 3 năm ngoái, Bộ Tài chính đã tạm ứng 3.000 tỷ đồng bồi thường cho ngư dân 4 tỉnh trên. Tổng cả hai đợt bồi thường là 4.680 tỷ đồng. Nguồn kinh phí do Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh bồi thường.

Quảng Bình:

Từ chiều 9-11, người dân Quảng Bình bị thiệt hại vì sự cố môi trường biển do Formosa gây ra đã nhận tiền bồi thường của Formosa.

Người dân Quảng Bình nhận tiền bồi thường của Formosa 
Người dân xã Quảng Hải nhận tiền bồi thường của Formosa – Ảnh H.CHI

Đích thân phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang đã thị sát, kiểm tra và chỉ đạo việc chi trả bồi thường này ở xã Quảng Hải (thị xã Ba Đồn), là địa phương đầu tiên ở tỉnh này nhận tiền bồi thường đợt 1.

Theo số liệu tỉnh đã phê duyệt, xã Quảng Hải có 46 tàu dưới 90 CV, 1 tàu trên 90CV, 1 thuyền không gắn máy và 3 người mất thu nhập được bồi thường với tổng số tiền hơn 3,359 tỉ đồng.

Đợt 1 này toàn xã nhận 50% tổng số tiền được bồi thường, dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và người dân. Người dân Quảng Hải đã có sự đồng thuận cao về sự chi trả.

Ông Nguyễn Xuân Quang đã yêu cầu chính quyền thị xã Ba Đồn phải bảo đảm việc chi trả bồi thường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành và địa phương từ nay đến hết năm 2016.

Đồng thời giao trách nhiệm thị xã cử các đoàn công tác về từng xã, phương giám sát chi trả, bảo đảm chi trả nhanh chóng, công khai, minh bạch và đúng đối tượng.

Quảng Trị:

Hôm 19/1, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành chi trả tiền đền bù đợt 2 do sự cố môi trường biển cho số hộ dân nuôi trồng thủy sản ở 4 xã bị ảnh hưởng gồm: Triệu An, Triệu Vân, Triệu Lăng và Triệu Độ theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt chi trả lần 2 này, toàn huyện có 297 hộ nuôi, trên 151 ha hồ nuôi với số tiền chi trả gần 39 tỷ đồng. Mỗi hộ dân đều có kế hoạch sử dụng số tiền đền bù một cách hợp lý như tập trung cải tạo hồ nuôi; đóng thuyền, mua ngư lưới cụ vươn khơi bám biển, phát triển kinh doanh dịch vụ nhằm từng bước ổn định cuộc sống.

Việc chi trả ở các địa phương diễn ra đúng quy trình, minh bạch, công khai, đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, qua 6 ngày chi trả tiền đền bù Formosa cho người dân, từ 21/10 đến hết ngày 26/10, đã thực hiện được 11/29 xã, thị trấn với số tiền 40 tỷ đồng.

Trong đợt 1 chi trả khoảng 50% tiền đền bù này, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chi trả 400 tỷ đồng đối với 29 xã, thị trấn của 5 huyện, thị xã. Huyện Phú Lộc là nơi có số tiền bồi thường thiệt hại cao nhất, lên tới 201,6 tỷ đồng, tiếp theo là huyện Phú Vang với hơn 137 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (đứng, đeo kính) đi kiểm tra công tác chi trả tiền bồi thường sự cố Formosa cho người dân (ảnh: Cổng thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên Huế)
Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (đứng, đeo kính) đi kiểm tra công tác chi trả tiền bồi thường sự cố Formosa cho người dân (ảnh: Cổng thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên Huế)

Dự kiến đến ngày 30/10 sẽ chi trả xong đợt 1. Đợt 2 sẽ được tiếp tục chi trả sau đó với 350 tỷ. Tổng số tiền chi trả dự kiến khoảng 750 tỷ đối với tỉnh này.

Cho đến hết ngày 26/10, đã có 11/29 xã của 3 địa phương là huyện Phú Lộc, huyện Phú Vang, huyện Quảng Điền được chi trả tiền. Tổng số tiền chi trả trong 6 ngày đầu tiên này tại Huế là 40 tỷ đồng. Do đặc thù các nơi chi trả đầu tiên có ít đối tượng bị ảnh hưởng, nên những ngày sau công tác sẽ nặng nề hơn với các vùng có nhiều đối tượng với số tiền nhiều hơn.

Chi trả tiền cho người dân ở xã Quảng Công, huyện Quảng Điền
Chi trả tiền cho người dân ở xã Quảng Công, huyện Quảng Điền

Được biết Thừa Thiên Huế là tỉnh đầu tiên tiến hành chi trả tiền đền bù của Formosa. Các địa phương trong tỉnh đã thành lập 7 tổ chi trả; trong đó các đơn vị có số ngư dân bị thiệt hại lớn do sự cố ô nhiễm môi trường biển là Phú Vang, Phú Lộc mỗi đơn vị thành lập 2 tổ chi trả; còn lại mỗi huyện thành lập một đơn vị chi trả; thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, chi trả xong địa phương này mới chuyển sang địa phương khác.

Hiện ở xã Phú Diên, huyện Phú Vang có 65 ý kiến kiến nghị từ người dân. Một số phát sinh như đối tượng nuôi thủy hải sản ở khu vực đầm phá nước lợ cũng bị tác động gián tiếp từ sự cố Formosa khi thủy hải sản bán không được, dự kiến sẽ được tỉnh trình Chính phủ xem xét.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Cao cho hay, qua thực tế việc thực hiện chi trả tiền bồi thường ở một số xã, người dân đến nhận tiền đều phấn khởi, không có bức xúc trong nhân dân. Bà con đều vui mừng cho biết sẽ dùng đúng mục đích số tiền này

Linh mục Thục – Quản Xứ Song Ngọc – Quỳnh Lưu kích động người dân biểu tình, gây rối với cái cớ đi kiện

fb_img_1487039539679

fb_img_1487081128395

fb_img_1487035368557

TÒA ÁN TX KỲ ANH TỪ CHỐI CÁC ĐƠN KIỆN FORMOSA LIÊN QUAN SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG BIỂN

fb_img_1487035368557

Theo thông tin của chúng tôi mới nhận được thì Tòa án Thị xã Kỳ Anh sẽ không nhận bất cứ đơn kiện nào liên quan đến sự  cố ô nhiễm môi trường do Công ty Formosa. Lý do, theo Quyết định số 1880 của Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung thì vụ việc này đang được các cơ quan TW,bộ, ngành, địa phương giải quyết theo quy định. Các hộ bị ảnh hưởng đã kê khai và đang nhận tiền đền bù.

Thông báo nêu rõ: 
Việc người dân yêu cầu khởi kiện công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền Trung đã được giải quyết tại Quyết định 1880 ngày 29/09/2016 của Thủ tướng Chính Phủ ban hành định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp gồm Hà Tĩnh , Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế do sự cố môi trường biển. Do vậy căn cứ vào điểm C khoản 2 điều 192 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh không nhận đơn, không xem xét đơn khởi kiện của người dân về yêu cầu trên

img_20170217_095320

 

img_20170217_095318

Do vậy nếu các linh mục, đối tượng tại các địa phương khác, người dân đang nhận đền bù thì không được xem xét để nhận đơn

Nếu các linh mục, đối tượng phản động kéo vào gây rối, các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định Pháp luật hiện hành.

Các địa phương 4 tỉnh miền Trung đang nhận tiềnden-bu-jpg-1479291126Qbinhantiendenbu-1.jpga1 (copy)_vnbf.jpg